Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên

Bạn là chủ doanh nghiệp và đang tìm kiếm những giải pháp quà tặng phù hợp để tặng quà sinh nhật cho công nhân viên của mình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nhận được những gợi ý cực kỳ hữu ích về món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên nhé!

1. Nên lựa chọn quà tặng sinh nhật cho công nhân viên thế nào?

Khi lựa chọn quà tặng sinh nhật cho công nhân viên, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cần lên kế hoạch quà tặng sinh nhật cụ thể theo từng tháng

Hiện nay, mỗi công ty có số lượng công nhân viên rất lớn, lên đến hàng nghìn, chục nghìn, thậm chí cả trăm nghìn người. Mỗi công nhân viên lại có một ngày sinh nhật riêng và rất ít khi trùng nhau. Doanh nghiệp không thể ngày nào cũng tổ chức sinh nhật và lựa chọn quà tặng cho công nhân viên được.

Vì vậy, công ty thường tổ chức sinh nhật cho công nhân viên theo tháng, quý và thường lựa chọn giải pháp quà tặng sinh nhật giống nhau giữa các tháng để đảm bảo sự công bằng, không mất nhiều thời gian tìm kiếm, lựa chọn quà tặng cũng như nhà cung cấp.

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Khi đặt quà tặng sinh nhật công nhân viên, cần lên kế hoạch cụ thể theo từng tháng để tránh sai xót, nhầm lẫn

Chính vì thế, hàng tháng, người phụ trách cần phải lên danh sách những công nhân viên có ngày sinh nhật trong tháng đó để lên kế hoạch đặt quà và tổ chức sao cho phù hợp, tránh trường hợp thiếu xót gây mất tình cảm.

Món quà tặng sinh nhật không cần đắt nhưng phải có giá trị thực tế

Doanh nghiệp cần lựa chọn món quà có kích thước nhỏ gọn, tinh tế, thiết kế độc đáo để người nhận dễ sử dụng và thuận tiện trong việc mang theo bên cạnh. 

Tỏ thái độ chân thành và không quên kèm theo thiệp và lời chúc mừng đến từng nhân viên 

Người ta thường nói “Của cho không bằng cách cho”. Vì vậy khi tặng quà sinh nhật cho công nhân viên, người quản lý nên có thái độ chân thành, niềm nở, tặng quà xuất phát từ tấm lòng chứ không phải trách nhiệm phải làm. 

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Khi tặng quà sinh nhật cho công nhân viên, cần tỏ thái độ niềm nở và chân thành

Hơn nữa, cũng không nên quên kèm theo món quà là thiệp chúc mừng và những câu chúc ngắn gọn, ý nghĩa đến công nhân viên và gia đình của họ trong ngày đặc biệt này. Điều đó sẽ thể hiện người quản lý vô cùng tâm lý, tình cảm, từ đó sẽ tạo ấn tượng cho công nhân viên.

2. Những tiêu chí khi lựa chọn quà tặng sinh nhật cho công nhân viên

Tặng quà sinh nhật được đánh giá là biện pháp hiệu quả để doanh nghiệp gây ấn tượng với công nhân viên. Một món quà tặng sinh nhật tuy nhỏ bé về vật chất nhưng lại có ý nghĩa lớn đối với cả doanh nghiệp và công nhân viên. Chính vì vậy, khi lựa chọn quà tặng sinh nhật, doanh nghiệp cần phải cân nhắc, lựa chọn kỹ và phải đảm bảo một số tiêu chí sau: 

Lựa chọn quà tặng có mẫu mã đẹp và phù hợp với đối tượng nhận quà

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn quà tặng sinh nhật là yếu tố thẩm mỹ của món quà. Một món quà được trang trí đẹp, bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút và tạo được ấn tượng tốt với người nhận hơn.

Hơn nữa, khi lựa chọn quà tặng sinh nhật cho công nhân viên cũng cần lựa chọn giải pháp quà phù hợp với đối tượng nhận quà. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một số giải pháp phù hợp, sau đó để cho công nhân viên chọn ra giải pháp mà họ yêu thích nhất và quyết định giải pháp theo số đông. Như thế doanh nghiệp sẽ thể hiện sự công tâm và hết lòng vì nhân viên, chiếm được tình cảm của công nhân viên hơn.

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Cần lựa chọn quà tặng sinh nhật công nhân viên có mẫu mã đẹp, thiết kế ấn tượng để thu hút người nhận

Quà tặng được chuẩn bị chu đáo, đẹp mắt và đáp ứng sở thích cũng như nhu cầu của công nhân viên sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của công đoàn, và tạo nên ấn tượng tốt cho người nhận quà.

Mỗi món quà tặng doanh nghiệp lựa chọn cần phải quan tâm đến tính hữu ích của món quà, cần cân nhắc xem món quà khi được tặng có thuận tiện cho công nhân viên sử dụng không? Món quà có thể được sử dụng nhiều lần, lâu dài không? 

Hơn nữa, mục đích của việc tặng quà sinh nhật cho công nhân viên không chỉ muốn thể hiện tình cảm, sự quan tâm của doanh nghiệp đối với công nhân viên, mà còn là giải pháp truyền thông hữu hiệu, góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi đến đông đảo khách hàng. Vì vậy, cần lựa chọn món quà dễ dàng cho việc in ấn logo, có màu sắc tươi sáng sao cho khi in lên logo của doanh nghiệp sẽ nổi bật nhất, tuy nhiên cũng cần thiết kế sao cho tinh tế nhất, tránh phô trương phản cảm.

Lựa chọn quà tặng có giá thành phù hợp và chất lượng đảm bảo

Doanh nghiệp nào cũng sẽ đặt ra một mức kinh phí nhất định cho quà tặng sinh nhật cán bộ, công nhân viên, vì vậy người phụ trách về đặt quà cần lựa chọn các giải pháp quà tặng có mức giá nằm trong khoảng kinh phí cho phép.

Bên cạnh giá thành thì chất lượng của sản phẩm cũng cần được quan tâm. Chất lượng của món quà sẽ phụ thuộc nhiều vào mức giá của sản phẩm, vì “Tiền nào của ấy”. Vì vậy không nên lựa chọn món quà cao cấp quá vì sẽ vượt ngoài mức kinh phí. Nhưng cũng không nên quá tiết kiệm mà lựa chọn quà tặng sơ sài, có chất lượng không tốt, dễ bị vỡ hỏng. Điều này sẽ tạo ra ấn tượng không tốt cho người nhận quà.

Xu hướng lựa chọn quà tặng hiện nay của các doanh nghiệp là lựa chọn các giải pháp quà tặng được sản xuất từ chất liệu tự nhiên, an toàn với môi trường như gỗ, tre nứa, gốm sứ. Những món quà đó vừa có chất lượng đảm bảo, lại an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

3. Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên

3.1. Món quà tặng phục vụ nhu cầu thiết yếu 

Những món quà tặng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công nhân viên như: bộ dầu gội sữa tắm, khăn tắm, ô cầm tay, áo mưa, bình giữ nhiệt, hộp đựng cơm,… sẽ là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp khi muốn làm quà tặng sinh nhật cho công nhân viên. 

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Khăn tắm là món quà tặng lý tưởng cho sinh nhật công nhân viên
Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Bình giữ nhiệt được rất nhiều công nhân viên yêu thích

Những món quà tặng như trên có giá thành rất phải chăng, tiện sử dụng, và giá trị sử dụng cao. Hơn nữa, cũng thuận tiện cho việc in ấn logo, thương hiệu của doanh nghiệp, vì vậy hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn.

3.2. Các giải pháp quà tặng gốm sứ

Những món quà tặng bằng gốm sứ trong vài năm trở lại đây đang là xu hướng làm quà sinh nhật được các doanh nghiệp ưa chuộng, vì chất lượng của sản phẩm cao cũng như sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Ly sứ in logo kèm hộp đựng là món quà tặng sinh nhật được nhiều người yêu thích
Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Bộ bát đĩa sứ trắng in logo cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm quà sinh nhật cho công nhân viên

Những món đồ gốm sứ được lựa chọn làm quà tặng sinh nhật rất đa dạng như: ly, cốc sứ, bát cơm, heo tiết kiệm, lọ hoa, bộ bát lạnh, bộ ấm chén,… Đây đều là các giải pháp quà có giá trị sử dụng cao, cần thiết cho hầu hết mọi gia đình. Vì vậy khi được lựa chọn để làm quà tặng sẽ được công nhân viên rất yêu thích và được sử dụng nhiều lần.

Hiện nay trên thị trường, những món đồ gốm sứ rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất men, màu sắc, thuận tiện cho doanh nghiệp lựa chọn để làm quà tặng sinh nhật.

Những món quà gốm sứ do được nung ở nhiệt độ rất cao nên đã khử được hầu hết chì và các chất độc hại, vì vậy đảm bảo có độ bền cao và rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. 

3.3. Món quà tặng trang trí, trưng bày

Những món quà có tác dụng trang trí, trưng bày như đồng hồ treo tường, móc khóa, biểu trưng,… cũng là sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp để làm quà tặng sinh nhật cho cán bộ, công nhân viên.

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Móc khóa in logo công ty là món quà tặng sinh nhật lý tưởng
Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên
Đồng hồ treo tường được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn làm quà tặng sinh nhật

Tuy nhiên, một số món quà trưng bày có giá thành tương đối cao, có thể vượt mức kinh phí cho phé, nên doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. 

Hotline: 0961030885
Chat Facebook
Gọi điện ngay