Quà tặng nào ý nghĩa cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để bảy tỏ sự cảm ơn tới các vị anh hùng đã và đang bảo vệ, gìn giữ hòa bình cho đất nước. Qùa tặng Sứ Việt sẽ gợi ý giúp bạn những lưu ý khi lựa chọn quà tặng trong ngày lễ trọng đại này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là ngày nào?

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lưỡng vũ trang nhân dân Việt Nam. Nhà nước Việt Nam xem đây là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Quà tặng nào ý nghĩa cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Kỉ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12/1944 dưới chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định thành lập Đội Việt Nam  Tuyên truyền giải phóng quân.

Đến ngày 13/5/1945, Đội Tuyên truyền giải phóng quân sáp nhập với lực lượng Cứu Quốc quân và đổi tên thành Việt Nam Giải phóng quân và trở thành lực lượng chính và góp phần không nhỏ trong chiến thắng Cách mạng tháng 8 năm 1945.

Sau những lần đổi tên phù hợp với từng giai đoạn cách mạng như Vệ quốc đoàn (tháng 11 năm 1945), Quân đội Quốc gia Việt Nam (tháng 5 năm 1946) thì từ năm 1950 (chính thức từ tháng 9 năm 1954), được gọi dưới tên gọi chính thức đến tận ngày nay là Quân đội nhân dân Việt Nam.

Quà tặng nào ý nghĩa cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Là ngày lễ kỉ niệm trọng đại của dân tộc

Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là đội quân chủ lực trong các dấu mốc lịch sử như cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968, chiến dịch Điện Biên Phủ trên không tháng 12 năm 1972  và kết thúc thắng lợi bằng chiến dịch Hồ Chí Minh vào ngày 30/4/1975 và còn rất nhiều cuộc chiến khác bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.

Và từ đó ngày 22/12 trở thành ngày kỉ niệm Quân đội nhân dân Việt Nam và đến nay năm 2019, Quân đội nhân dân Việt Nam đã thành lập được 75 năm. Nhân dịp kỉ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội như mít tinh, hội thảo, viết bài về chủ đề Quân đội nhân dân, văn nghệ, thi đấu thể thao…

2. Các hoạt động trong dịp kỉ niệm 75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam

  • Báo Quân đội nhân dân tổ chức cuộc thi viết “Quân đội anh hừng, quốc phòng vững mạnh”.
  • Tuyên truyền, giáo dục về sự kiện
  • Hoạt động thi đua, khen thưởng
  • Sơ kết, giao lưu gặp mặt và hoạt động chính sách
  • Dân vận, hành quân về nguồn
Quà tặng nào ý nghĩa cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Có rất nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong ngày 22/12

Các ban, bộ, ngành, đoàn thể và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều được hưởng ứng cao và chỉ đạo nghiêm túc về việc tổ chức kỷ niệm, đồng thời tiến hành sơ kết xây dựng nên quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

3. Lưu ý khi lựa chọn quà tặng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Vì đây là lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm sự kiện với các nội dung hướng trọng tâm vào ngày hội quốc phòng toàn dân nên lựa chọn món quà tặng thế nào để phù hợp, lại mang ý nghĩa là vấn đề được rất nhiều các đơn vị, đoàn thể quan tâm và chú trọng.

Thấu hiểu những băn khoăn cũng như nhu cầu của khách hàng cho dịp 22/12, Sứ Việt sẽ gợi ý giúp bạn những gợi ý khi lựa chọn món quà tặng độc đáo, ý nghĩa cũng như ý nghĩa của ngày 22/12.

Lên danh sách quà tặng

Trước khi lực chọn quà tặng cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam thì bạn cần phải lên danh sách quà tặng. Điều đó giúp bạn chọn và mua quà hợp lý vừa tiết kiệm thời gian, tránh thiếu sót ai đó.

qua-tang-nao-y-nghia-cho-75-nam-thanh-lap-quan-doi-nhan-dan-viet-nam
Lưu ý đầu tiên là lên danh sách quà tặng

Khi lên danh sách quà tặng thì bạn có thể phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau nhưng phố biến nhất là tiêu chí liên quan tới đối tượng tặng quà như: cấp trên, những cựu chiến binh, thầy cô giáo trong Quân đội…

Căn cứ theo đối tượng tặng quà mà chúng ta sắp xếp theo thứ tự và có thể lập bảng để tránh thiết sót, nhầm lẫn.

Phân loại và lựa chọn quà tặng

Căn cứ vào danh sách quà tặng, tùy theo chức vụ, môi trường, sở thích để lựa chọn món quà cho phù hợp để tránh mất lòng, thiếu sự tôn trọng. Và lựa chọn quà trong dịp này cũng thể hiện sự biết ơn tới những người đã và đang phục vụ để bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng, món quà tặng dành cho ngày 22/12, chính vì thế bạn có thể lựa chọn theo cách phân loại nhóm như:

  • Qùa tặng lưu niệm: bộ ấm chén in logo, bộ ly tách in logo, bình hoa đồ phong thủy… Đặc biệt là những quà tặng in logo như ấm chén, bát đĩa, ly sứ, bình hoa sẽ là giải pháp hợp lý, độc đáo, ý nghĩa dành riêng cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Quà tặng nào ý nghĩa cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Bộ ấm chén in logo phù hợp làm quà tặng 22/12
Gợi ý quà tết doanh nghiệp hiệu quả, giá rẻ
Bộ bát đĩa in logo
Ly sứ đựng trong hộp in offset
Ly sứ in logo đựng trong hộp in offset

Lọ hoa cũng là một sản phẩm quà tặng ý nghĩa cho ngày 22/12

Sứ Việt là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm quà tặng gốm sứ in logo được nhiều khách hàng tin tưởng, yêu thích. Các sản phẩm tại Qùa tặng Sứ Việt có sự đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, chủng loại và có các phân khúc giá khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  • Quà tặng trưng bày: tranh gốm, hút lộc, lộc bình, cây hoa kiển, chậu lan
Tranh sứ Bát Tràng 02
Tranh sứ gốm sứ Bát Tràng
  • Quà tặng đặc sản: đặc sản vùng miền cao cấp, đặc sản nhập khẩu…
  • Quà tặng khác: mua giỏ quà tặng gói sẵn, rượu Tây…

Chuẩn bị quà

Do đặc thù trong trong những dịp lễ kỉ niệm và ngày cuối năm nên bạn cũng nên chủ động tìm hiểu, tham khảo giá để đặt hàng tránh mất thời gian.

Và một lưu ý là xu hướng hiện nay càng ngày càng hiện đại và chú trọng hình thức nên gợi ý khi đặt hàng như bộ ấm chén hoặc ly sứ in logo thì nên đặt kèm thêm những hộp đựng quà. Nó vừa thể hiện sự tôn trọng cũng như tấm lòng của bạn tới người được nhận.

Một mẹo nhỏ là những tấm thiệp nhỏ xinh với lời chúc viết tay của chủ nhân sẽ giúp làm tăng thêm giá trị và sự trân trọng đáng kể đối với món quà.

Tâm lý tặng quà

Cách tốt nhất khi tặng quà là bạn nên sắp xếp thời gian đi biếu tặng để thể hiện sự cân thành của bạn khi tặng quà.

Hy vọng qua bài viết trên, đã giúp bạn có những ý tưởng để lựa chọn món quà cho 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hotline: 0961030885
Chat Facebook
Gọi điện ngay