Tham khảo ngay cách chọn mua quà tặng đại hội phù hợp nhất

Trong các kỳ đại hội bên cạnh khâu chuẩn bị liên quan đến tổ chức và thiết kế thì chọn quà tặng đại hội cũng là một trong những khâu quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn lựa, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Chọn quà tặng đại hội là cả một “nghệ thuật”

Quà tặng đại hội là thuật ngữ nói về những món vật phẩm được sử dụng làm quà tặng cho những chương trình đại hội như: Đại hội Đoàn, Đại hội sinh viên, Đại hội cổ đông, Đại hội công nhân viên chức và nhiều chương trình đại hội khác. Đây được xem là nét văn hóa thường thấy tại những buổi họp đại hội.

Tham khảo ngay cách chọn mua quà tặng đại hội phù hợp nhất
Chọn quà tặng hội nghị được xem là một nghệ thuật, cần có sự tinh tế và khéo léo

Những món quà tặng cần phải có ý nghĩa để đánh dấu mốc thời gian diễn ra đại hội. Ngoài ra, món quà tặng cũng cần phải mang tính ứng dụng thực tế và có giá trị sử dụng cao. Những món quà không chỉ phát huy hết chức năng giúp truyền tải thông điệp của ban tổ chức đại hội đến các vị đại biểu mà còn cần phải phát tán ý nghĩa sâu rộng ra với quần chúng.

Việc tặng quà trong những chương trình đại hội tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất khó. Nó là cả một nghệ thuật. Chọn lựa quà tặng cho đại hội phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như ngân sách , số lượng, sự độc đáo và ấn tượng, đồng thời truyền tải được thông điệp các chương trình đại hội cũng như mang ý nghĩa thực tế.

2. Chia sẻ cách chọn quà tặng phù hợp cho đại hội, hội nghị

Chọn lựa quà tặng hội nghị không chỉ thể hiện sự trân trọng, tính chuyên nghiệp mà còn là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của hội nghị. Để chọn được món quà phù hợp và ý nghĩa, bạn cần nắm được một số yếu tố dưới đây:

  • Chọn món quà có mức chi phí phù hợp

Thông thường, chi phí tổ chức một buổi đại hội, hội nghị rất lớn. Vì thế, người chọn lựa cần cân nhắc chi phí của món quà. Quà tặng đại hội cần có chi phí hợp lý, vừa ý nghĩa vừa được lòng người nhận.

Cũng không nên quá chú trọng hình thức hay giá trị của món quà, không cần tỏ ra quá phô trương.

  • Món quà có tính sử dụng cao

Những món quà tặng đại hội thường mang ý nghĩa về mặt tinh thần. Tuy nhiên, để tăng khả năng truyền thông thì bạn cũng có thể chọn những món quà có tính công năng cao, được sử dụng phổ biến trong đời sống như bộ ấm chén, bộ bát đĩa, bộ ly cốc, những chiếc túi xách đựng tài liệu, một chiếc bút ký… Trong đó, những sản phẩm gia dụng làm từ chất liệu gốm sứ được xem là sự chọn lựa phù hợp, được nhiều người chọn lựa hiện nay.

Tham khảo ngay cách chọn mua quà tặng đại hội phù hợp nhất
Ấm chén Bát Tràng là mẫu quà tặng hội nghị phổ biến hiện nay
  • Chú ý đối tượng tham gia

Đây là yếu tố quan trọng, giúp bạn chọn lựa được món quà tặng hội nghị phù hợp. Trước khi cọn lựa, cần chú ý đến đối tượng tham gia, giới tính, lĩnh vực hoạt động của những thành viên trong hôi nghị để đưa ra những chọn lựa phù hợp nhất.

  • Gắn logo cho quà tặng hội nghị

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần chú ý đến mục đích quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Vì thế, bạn nên gắn logo cho quà tặng. Logo được hiểu là biểu tượng thương hiệu, là một phần tử đồ họa, ký hiệu hay biểu tượng của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu đi cùng quà tặng, sản phẩm.

Tham khảo ngay cách chọn mua quà tặng đại hội phù hợp nhất
Gắn logo thương hiệu cần tinh tế và khéo léo

Bạn cũng cần lưu ý, quà tặng đại hội nhằm mục đích truyền tải thương hiệu. Tuy nhiên không nên quá khoa trương như in logo quá to lên món quà vì sẽ gây phản cảm cho người nhận cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ. Logo cần được in một cách khéo léo, nổi bật để người nhận cảm thấy sự tinh tế củ món quà mà họ nhận được.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa món quà tặng đại hội phù hợp nhất.

Trả lời

Hotline: 0961030885
Chat Facebook
Gọi điện ngay