Top 5 gợi ý quà tặng sếp vừa ấn tượng vừa ý nghĩa

Tặng quà cho người khác là cả một nghệ thuật, tặng quà cho sếp càng cần phải đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo. Món quà tặng sếp không chỉ thay bạn bày tỏ tình cảm, lời cảm ơn chân thành nhất đến sếp, mà còn góp phần giúp cho mối quan hệ giữa bạn và sếp thêm tốt đẹp hơn.

Hãy cùng tham khảo một số giải pháp quà tặng sếp vừa ấn tượng vừa ý nghĩa qua bài viết dưới đây.

1. Những dịp nên tặng quà sếp

  • Tặng quà khi sếp nghỉ hưu

Sếp nghỉ hưu là một dịp đặc biệt để tặng quà. Nhiều người nghĩ rằng sếp đã nghỉ hưu rồi thì không cần phải “lấy lòng” hay gây ấn tượng nữa nên không cần phải tặng quà. Suy nghĩ này thật sự là sai lầm và thiển cận. Bởi tặng quà cho sếp không phải là để “lấy lòng” sếp, để gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với sếp, mà mục đích chính là để bày tỏ tình cảm, sự cảm ơn chân thành nhất đến người đã từng cống hiến rất nhiều cho công ty, đã dẫn dắt, đưa ra những đường hướng quản lý lãnh đạo sáng suốt để mang lại công ăn việc làm cũng như tăng thêm thu nhập cho nhân viên.

Sếp nghỉ hưu là một dịp cần thiết để tặng quà bày tỏ tình cảm đến sếp
Sếp nghỉ hưu là một dịp cần thiết để tặng quà bày tỏ tình cảm đến sếp

Vì vậy, tặng quà cho sếp khi nghỉ hưu là thể hiện sự ghi nhận công lao trong suốt quá trình làm việc cho công ty. Tùy vào sếp nam hay sếp nữ mà sẽ lựa chọn món quà tặng phù hợp, tuy nhiên những món quà tặng liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình sẽ là giải pháp thích hợp. Bởi với một người ở độ tuổi nghỉ hưu thì sức khỏe và gia đình là hai yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm.

  • Tặng quà sinh nhật sếp

Sinh nhật sếp là dịp quan trọng không thể bỏ qua để tặng quà. Nhiều công ty có chế độ đãi ngộ cho nhân viên tốt, sếp thường đại diện công đoàn tặng quà cho nhân viên trong nhiều dịp khác nhau như sinh nhật, các ngày đặc biệt. Vì vậy, nhân viên cũng cần phải quan tâm đến ngày sinh nhật của sếp và lựa chọn những món quà ý nghĩa, thích hợp để dành tặng.

Tặng quà sinh nhật sếp không cần phải lựa chọn món quà quá cầu kỳ hay những món quà đắt tiền mà chỉ cần lựa chọn món quà phù hợp và ý nghĩa như chiếc bánh sinh nhật, hay bó hoa tươi thì sếp cũng rất trân trọng. Các nhân viên trong phòng có thể cùng góp tiền lại và mua cho sếp một món quà tặng sinh nhật ý nghĩa, tùy thuộc vào sếp nam hay sếp nữ mà mua quà tặng phù hợp như ví, giày, túi xách, áo sơ mi hay váy,…

  • Tặng quà khi sếp được thăng chức

Sếp được thăng chức là một niềm vui chung cho cả phòng, công ty, và là một cơ hội để mọi người dành tặng những lời chúc mừng hay những món quà ý nghĩa cho sếp. Dù tặng sếp nam hay sếp nữ bạn cũng nên lựa chọn những món quà đơn giản mà ý nghĩa như những cây bút ký cao cấp, những bức tranh mạ vàng đầy ý nghĩa như tranh “Thuận buồm xuôi gió”.

Sếp được thăng chức là một niềm vui, là cơ hội để dành tặng những lời chúc mừng và những món quà đến sếp
Sếp được thăng chức là một niềm vui, là cơ hội để dành tặng những lời chúc mừng và những món quà đến sếp
  • Tặng quà Tết cho sếp

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm của dân tộc ta, là dịp để mọi người cùng trở về nhà để quây quần bên nhau sau cả một năm xa cách. Vì vậy, đây là dịp đặc biệt để nhân viên dành tặng những món quà Tết đầy ý nghĩa cho sếp của mình.

Bạn nên lựa chọn những món quà Tết dành tặng sếp là những món quà mang ý nghĩa phong thủy, thu hút tài lộc cho cả năm như bình hút lộc mạ vàng, tranh tứ quý, bộ ấm trà cao cấp hay những giỏ quà Tết đầy ý nghĩa.

  • Tặng quà khi sếp chuyển công tác

Sếp chuyển công tác có thể là chuyển sang bộ phận khác, chi nhánh khác hoặc chuyển sang công ty khác. Vì vậy, có thể lựa chọn món quà với ý nghĩa chúc sếp may mắn, thuận lợi và thành công với công việc mới.

2. Top 5 gợi ý quà tặng sếp độc đáo và ý nghĩa nhất

Như đã phân tích ở trên, có nhiều dịp để nhân viên dành tặng những món quà ý nghĩa cho sếp của mình. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng dịp mà lựa chọn những món quà khác nhau sao cho vừa ý sếp nhất, nhằm mang lại những hiệu quả tốt nhất cho việc tặng quà. Sau đây sẽ là một số gợi ý về quà tặng sếp.

Món quà tặng sức khỏe

Những món quà tặng hướng đến việc bảo vệ sức khỏe cho sếp và gia đình như những hộp thuốc bổ cao cấp, những thực phẩm chức năng hay những vị thuốc gia truyền quý hiếm, rượu vang cao cấp sẽ là những món quà tuyệt vời dành tặng cho sếp.

Món quà tặng liên quan đến sức khỏe như rượu vang hay thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe rất phù hợp để tặng sếp khi sếp nghỉ hưu
Món quà tặng liên quan đến sức khỏe như rượu vang hay thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe rất phù hợp để tặng sếp khi sếp nghỉ hưu

Dĩ nhiên những món quà này cần được mua tại những nơi cung cấp uy tín và chất lượng. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải có kiểm duyệt chất lượng và chứng nhận của ban ngành có thẩm quyền.

Món quà tặng liên quan đến công việc

Những chiếc bút ký cao cấp, những cuốn sổ viết mạ vàng hay những hộp đựng bút để bàn kèm theo đồng hồ là những vật dụng bất kỳ sếp nào cũng cần thiết. Vì vậy, lựa chọn những món quà trên vừa có tính hữu ích cao, mỗi lần sếp sử dụng lại nhớ đến tình cảm của nhân viên, từ đó sẽ có ấn tượng tốt với nhân viên hơn.

 

Hộp quà gồm bút ký và sổ da cao cấp
Hộp quà gồm bút ký và sổ da cao cấp
Những chiếc bút ký cao cấp là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng sếp
Những chiếc bút ký cao cấp là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng sếp

 Món quà tặng về ngoại hình

Bạn có thể lựa chọn những món quà như: giày dép, túi xách, ví, váy áo, áo sơ mi, đồng hồ đeo tay,… để dành tặng cho sếp của mình. Cần lưu ý về chất lượng cũng như xuất xứ của món quà, nên lựa chọn từ những thương hiệu cao cấp, có tên tuổi lớn trên thị trường.

Đồng hồ đeo tay cao cấp sẽ rất phù hợp để tặng sếp trong những dịp đặc biệt
Đồng hồ đeo tay cao cấp sẽ rất phù hợp để tặng sếp trong những dịp đặc biệt

Hơn nữa, trước khi tặng quà cũng nên dành thời gian tìm hiểu về sở thích, kích cỡ, màu sắc ưa thích của sếp để lựa chọn món quà sao cho phù hợp. Như vậy sẽ thể hiện bạn là một người chu đáo, tận tâm và thật sự quan tâm đến sếp. Vì thế sẽ tạo được ấn tượng tốt với sếp hơn.

Món quà tặng về phong thủy

Những giải pháp quà tặng về phong thủy bao gồm: bình hút lộc mạ vàng cao cấp, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh gấm, tranh cá chép hóa rồng dát vàng, tranh cá chép hoa sen dát vàng, tranh đại bàng tung cánh dát vàng, chậu hoa sen cao cấp, mô hình thuyền dát vàng cao cấp, ….

Bình hút lộc Thuần buồn xuôi gió mạ vàng
Mô hình thuyền dát vàng cao cấp
Mô hình thuyền dát vàng cao cấp

Đây là những giải pháp quà tặng có nhiều ý nghĩa về phong thủy, thường kèm theo những lời chúc về may mắn, tài lộc, thành công đến với sếp, và là những giải pháp quà rất phù hợp để dành tặng cho sếp vì nó đều là những biểu tượng ý nghĩa của giới kinh doanh.

Tranh dát vàng là món quà ý nghĩa dành tặng sếp
Tranh dát vàng là món quà ý nghĩa dành tặng sếp

Tuy nhiên vì nó liên quan đến phong thủy nên nếu như tặng không đúng hoặc không hợp mệnh với sếp có thể phản tác dụng. Vì vậy trước khi tặng sếp cần phải tìm hiểu kỹ về mệnh, tuổi của sếp xem có phù hợp không.

Món quà tặng vật dụng cao cấp

Bạn có thể lựa chọn những món quà như: Bộ ấm trà mạ vàng cao cấp, bộ chén đĩa gốm sứ cao cấp, bình hoa mạ vàng để dành tặng cho sếp. Bởi gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng những sản phẩm trên, vì vậy món quà bạn tặng sếp sẽ có tính hữu ích cao và sẽ được sếp sử dụng nhiều lần.

Bộ ấm trà men hỏa biến cao cấp
Bộ ấm trà men hỏa biến cao cấp
Bộ bình hoa gốm sứ với họa tiết ấn tượng
Bộ bình hoa gốm sứ với họa tiết ấn tượng
Hotline: 0961030885
Chat Facebook
Gọi điện ngay