Những sai lầm khi chọn bát đĩa mà các nhà hàng thường mắc phải

       Hiện nay, trong điều kiện kinh tế xã hội tăng trưởng, mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, người ta không còn phải lo lắng việc đủ ăn đủ mặc nữa mà hướng đến việc ăn ngon mặc đẹp. Vì vậy, hàng loạt các nhà hàng ăn cao cấp, sang trọng mở ra liên tiếp nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dẫn tới việc cạnh tranh rất cao.

      Để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng dành cho nhà hàng của mình, bên cạnh không gian đẹp và ấn tượng, món ăn ngon và đa dạng, dịch vụ đi kèm tốt thì những bộ bát đĩa đẹp và phù hợp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên đẳng cấp cho nhà hàng. Tuy nhiên có rất nhiều nhà hàng không để tâm, qua loa trong việc lựa chọn bát đĩa, nên gây mất thiện cảm không ít với khách hàng.

Những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn bát đĩa của các nhà hàng

Bài viết dưới đây chỉ ra một số sai lầm mà các chủ nhà hàng thường mắc phải trong việc chọn bát đĩa cho nhà hàng mình

 Chọn bát đĩa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng

        Hiện nay, với sự xâm chiếm mạnh mẽ của hàng sứ Trung Quốc tràn vào thị trường nước ta với giá thành vô cùng rẻ, nhiều chủ nhà hàng vì ham rẻ nên đã lựa chọn mua những bộ bát đĩa của Trung Quốc cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên, hàng bát đĩa sứ Trung Quốc lại không đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Các sản phẩm bát đĩa có độ bền thấp, rất dễ vỡ, sứt mẻ gây mất thẩm mỹ và tốn thêm chi phí thay mới cho nhà hàng.

Bát đĩa không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường
Bát đĩa không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường

       Theo các chuyên gia trong ngành gốm sứ thì sản phẩm gốm dùng để chứa thức ăn, nước uống phải được nung trong nhiệt độ tiêu chuẩn 1.200oC, còn sản phẩm sứ là 1.300oC. Tuy nhiên, các sản phẩm bát đĩa sứ Trung Quốc được sản xuất không đúng kỹ thuật, nung ở nhiệt độ thấp chỉ khoảng 500∘C để giảm bớt chi phí đầu vào nên các kim loại nặng vẫn tồn tại trong sản phẩm, khi tiếp xúc với thức ăn, nước uống ở nhiệt độ cao sẽ thôi nhiễm chất độc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

 Bát đĩa có màu sắc, hoa văn quá sặc sỡ

        Hoa văn làm cho bát đĩa thêm bắt mắt, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc rất cao, đặc biệt là các bát đĩa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường.

Bát đĩa sứ có hoa văn, màu sắc sặc sỡ chứa nhiều thành phần gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng
Bát đĩa sứ có hoa văn, màu sắc sặc sỡ chứa nhiều thành phần gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng

       Các hoa văn, họa tiết trang trí trên bát đĩa có 2 dạng: một là trang trí dưới lớp men, hai là trang trí trên lớp men.

+ Họa tiết dưới lớp men có nghĩa là khi sản phẩm được nung xong sẽ được vẽ hình ảnh lên bề mặt, sau đó được phủ lớp men lên trên và đưa vào lò nung tiếp với nhiệt độ rất cao. Do vậy, các sản phẩm trang trí họa tiết dưới lớp men sau khi hoàn thành có hoa văn rất sắc nét, độ bền cao, không bị bay màu và rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

+ Trong khi đó nhiều cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn nên sử dụng phương pháp trang trí hoa văn trên lớp men. Để màu sắc hoa văn vẫn giữ vẻ bắt mắt trên bề mặt sản phẩm, nhà sản xuất buộc phải nung ở nhiệt độ thấp nên hàm lượng chì và kim loại nặng trong màu vẫn còn. Bên cạnh đó, hoa văn bên trên lớp men phần lớn không an toàn cho người sử dụng, nhà sản xuất dùng hình ảnh decal dán lên sản phẩm rồi nung thêm một lần nữa ở nhiệt độ thấp nên chất tạo màu, kim loại nặng hiện diện ngay trên bề mặt sản phẩm gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mua bát đĩa không đồng bộ

         Một trong những lỗi sai thường gặp của các nhà hàng đó là việc mua sắm bộ bát đĩa cho nhà hàng mình không đồng bộ, có nhiều loại sứ và nhiều màu sắc bát đĩa trên một bàn ăn, gây cho khách hàng cảm giác rối mắt và không tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng mình, điều này gây mất thiện cảm của khách hàng không ít.

Bát đĩa không đồng bộ trên bàn ăn gây cảm giác rối mắt cho khách hàng
Bát đĩa không đồng bộ trên bàn ăn gây cảm giác rối mắt cho khách hàng

        Nguyên nhân của việc này có thể là do nhà hàng không chịu đầu tư nghiêm túc cho việc mua sắm bát đĩa ngay từ đầu mà cứ mỗi đợt mua một ít, mua theo kiểu chắp vá dẫn tới bát đĩa không được đồng bộ với nhau, không cùng một chất lượng và kiểu dáng như nhau.

Sử dụng bát đĩa bằng chất liệu nhựa không đảm bảo

        Đồ dùng bằng nhựa, nhất là bát đĩa nhựa đang được rất nhiều người sử dụng vì sự tiện ích của nó. Tuy nhiên việc nhiều hàng quán hiện nay vì ham rẻ mà sử dụng những loại bát đĩa nhựa không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ là vô cùng nguy hiểm đối với khách hàng.

Bát đĩa nhựa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng
Bát đĩa nhựa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng

       Theo các nhà nghiên cứu, nhóm người chuyên ăn sáng bằng bát đĩa làm từ nhựa có nồng độ nhiễm melamine cao gấp 8 lần đối với nhóm người dùng đồ sứ. Phần lớn các chất màu trong đồ nhựa đều có kim loại nặng, chủ yếu là chì. Hơn nữa, nguy cơ gây bệnh từ đồ nhựa còn đến từ việc các chủ cơ sở sản xuất còn dùng các loại nhựa tái chế, điều này đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

 Không thường xuyên thay mới bát đĩa

       Cũng giống như nhiều mặt hàng khác, bát đĩa nhà hàng khi sử dụng trong một thời gian dài cũng bị hao mòn, bị sứt mẻ hoặc đối với những bát đĩa sứ không đảm bảo chất lượng thì lớp men phủ bên ngoài sẽ bị bong ra hoặc ngả màu men gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến việc thưởng thức các món ăn của khách hàng.

 

Bát cơm sứt miệng gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm cho người sử dụng
Bát cơm sứt miệng gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm cho người sử dụng

       Ông bà ta thường có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” chứng tỏ tầm quan trọng của bát đĩa sạch đến sự cảm nhận chất lượng của một món ăn. Thử tưởng tượng khách hàng đến nhà hàng và cầm lên một chiếc bát cơm bị sứt miệng, màu men hoen ố, cáu bẩn không đảm bảo vệ sinh thì khách hàng sẽ nghĩ về dịch vụ của nhà hàng như thế nào? Chắc chắn khách hàng sẽ có ấn tượng xấu với nhà hàng và sẽ khó có khả năng quay trở lại nhà hàng vào lần sau.

       Do vậy, các chủ nhà hàng nên thường xuyên quan tâm đến chất lượng bát đĩa của nhà hàng mình, thường xuyên bổ sung thay mới những sản phẩm đã bị lỗi không đảm bảo chất lượng để có thể thu hút được khách hàng đến với nhà hàng mình.

Bát đĩa Bát Tràng – sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng, khách sạn.

        Bát đĩa Bát Tràng thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng, khách sạn, resort để sử dụng cho nhà hàng của mình, có thể giải quyết được tất cả những vấn đề đã nêu ở trên vì những lý do ưu việt sau đây:

  • Bát đĩa Bát Tràng được làm hoàn toàn bằng chất liệu men đặc trưng hàng trăm năm qua của làng gốm cổ truyền Bát Tràng, được sản xuất theo quy trình kỳ công, khép kín
  • Tất cả hoa văn, họa tiết trên các sản phẩm đều được vẽ thủ công, được vẽ lên sản phẩm sau đó mới phủ lớp men lên trên bề mặt sản phẩm và nung ở nhiệt độ rất cao khoảng 1250∘C, loại bỏ hoàn toàn chì và các kim loại nặng khác, các hoa văn, họa tiết đều chìm vào sản phẩm nên rất an toàn cho người sử dụng.
  • Bát đĩa Bát Tràng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu men, màu sắc, hoa văn, mỗi bộ sản phẩm có đủ các vật phẩm khác nhau với hơn 40 loại vật phẩm mỗi bộ, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn các vật phẩm đồng bộ phù hợp với thực đơn của nhà hàng mình.
  • Bát đĩa Bát Tràng đa dạng các mức giá khác nhau, từ hàng giá rẻ, đến hàng tầm trung và hàng cao cấp cho các nhà hàng sang trọng.
  • Bát đĩa Bát Tràng có độ bền cao, chất liệu sứ được nung ở nhiệt độ rất cao nên rất khó vỡ, hạn chế tối đa sứt, mẻ, màu sắc được lưu giữ lâu, không lo bị bay màu.
  • Tất cả các sản phẩm bát đĩa Bát Tràng đều được phủ một lớp men bóng lên bề mặt sản phẩm, làm cho sản phẩm có độ thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng với khách hàng và thuận tiện cho các nhà hàng trong việc lau chùi, làm sạch sản phẩm.

Địa chỉ cung cấp bát đĩa Bát Tràng cho các nhà hàng uy tín và giá tốt nhất toàn quốc

        Hiểu được những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm bát đĩa Bát Tràng, hiện nay rất nhiều chủ nhà hàng, khách sạn đã lựa chọn bát đĩa Bát Tràng cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ cung cấp bát đĩa Bát Tràng chuẩn, chất lượng cao và có giá thành tốt nhất không phải là một vấn đề đơn giản.

Quy trình đặt hàng và sản xuất bát đĩa
Quy trình đặt hàng và sản xuất bát đĩa tại Không gian Gốm Sứ Việt

        Không gian Gốm Sứ Việt có địa chỉ tại: Lô A2, Cụm CN sản xuất làng nghề Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là một địa chỉ uy tín, tin cậy cung cấp bát đĩa Bát Tràng cho các nhà hàng, khách sạn. Với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp hàng gốm sứ Bát Tràng trong nhiều năm nay, chúng tôi là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn trong nước, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

       Tại Không gian Gốm Sứ Việt có đầy đủ các mẫu mã bát đĩa Bát Tràng, mỗi mẫu đều có đầy đủ các vật phẩm khác nhau, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn.

>>> Tham khảo: Những bộ bát đĩa Bát Tràng dành cho nhà hàng, khách sạn

        Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận in ấn logo thương hiệu lên trên sản phẩm, giúp nhà hàng quảng bá được thương hiệu của mình rộng rãi đến khách hàng.

        Để nhận được báo giá và lựa chọn được bộ bàn ăn phù hợp nhất với không gian nhà hàng mình, quý khách hàng có thể liên hệ Hotline:

0961.030.885

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961030885
Chat Facebook
Gọi điện ngay